Ra mắt tổ liên gia PCCC Đức Bình Đông

Xã Đức Bình Đông vừa ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 1 tại thôn Tân Lập.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy gồm 10 thành viên đại diện 10 hộ gia đình, 01 tổ trưởng và 01 tổ phó. Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy đặt dưới sự chỉ đạo của chi bộ thôn Tân Lập, sự quản lý, điều hành của trưởng thôn và sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an xã Đức Bình Đông. Các thành viên có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại hộ gia đình; khi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại bất kỳ hộ gia đình nào trong tổ liên gia, người phát hiện ấn chuông báo động hoặc gõ kẻng báo động, báo cháy cho lực lượng chức năng, sử dụng phương tiện chữa cháy để tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Tổ đã đề ra quy chế hoạt động trong đó quy định mỗi hộ gia đình chuẩn bị sẵn sàng các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra và phổ biến đến tất cả thành viên trong gia đình. Đồng thời hộ gia đình chủ động học tập, nghiên cứu kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; biết cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Trước đó, thị trấn Hai Riêng cũng đã thành lập, ra mắt 01 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại khu phố 4 .

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.468