• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng ngày hội tòng quân

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2021 đang được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh triển khai thực hiện khá nghiêm túc, đúng quy trình các bước theo quy định. Công tác gặp  mặt, tặng quà cấp phát quân trang được các địa phương tổ chức trang trọng, ấm áp tình cảm quân dân theo đúng tinh thần phòng chống Covid-19, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi cho các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Phóng viên Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh đã có cuộc phỏng vấn Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng - Chỉ huy trưởng  Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh về vấn đề này.

Phóng viên: Thưa đồng chí, phát phát huy truyền thống anh hùng cũng như các thành tích đạt được trong công tác tuyển quân của những năm qua, năm 2021 này, công tác tuyển quân của huyện Sông Hinh được triển khai thực hiện như thế nào. Quá trình thực hiện có những thuận lợi, khó khăn gì?

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sông Hinh:Phát huy truyền thống của huyện Sông Hinh anh hùng, trong những năm qua lớp lớp thanh niên Sông Hinh hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, tuyển quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng ngày càng được nâng lên. Phát huy những kết quả đạt được, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo triển khai chặt chẽ, đồng bộ, từ khâu đăng ký tuổi 17, quản lý thực lự thanh niên, xét duyệt chính trị chính sách ở các cấp và khám nghĩa vụ quân sự…. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về nghĩa vụ quân sự; vinh dự và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Trong công tác triển khai tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ năm nay có nhiều thuận lợi đó là: Được sự quan tâm, sâu sát, thường xuyên và trực tiếp của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, sự chủ động tích cực của cơ quan quân sự huyện, xã, thị trấn, đặc biệt là nhân thức của nhân dân và thanh niên về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện cũng gặp một số khó khăn như: thanh niên đi làm ăn xa nhiều, đại dịch Covid đã tác động nhiều đến các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Phóng viên: Đến thời điểm này, mọi công tác gọi công dân nhập ngũ cơ bản hoàn thất, đồng chí đánh giá như thế nào về kết quả, chất lượng tuyển quân năm nay?

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng:  Có thể nói đến giờ phút này công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2021 đã hoàn tất tốt, từ khâu chuẩn bị thanh niên lên đường nhập ngũ đến công tác trang trí cho buổi lễ giao, nhận quân, công tác hiệp động bảo đảm an toàn cho buổi lễ…. Với những kết quả đã đạt được trong các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, tôi tin tưởng rằng năm nay giao quân đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên.

Phóng viên: Theo kế hoạch, đúng vào 05 giờ sáng mai ngày 27/2, Lễ giao nhận quân được khai mạc, với bối cảnh như hiện nay, buổi lễ giao nhận quân sẽ được thực hiện như thế nào để vừa đảm bảo ý nghĩa nhưng cũng đảm bảo cho việc phòng chống Covid-19?

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng: Công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao, nhận quân năm 2021 đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu trong trí đến khâu phương án bảo đảm an toàn; phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày mai tổ chức lễ, giao nhận quân theo kế hoạch, bảo đảm trang nghiêm, phấn khởi, tạo không khí của ngày hội tòng quân, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Để bảo đảm ngày hội giao, nhận quân diễn ra đúng ý định và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Xin cảm ơn đồng chí!

                                                                (Thực hiện: Văn Thùy - Ngọc Ly)


Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 17
Hôm qua : 411
Tháng 07 : 9.271
Năm 2024 : 114.593
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường