Sơ kết nửa nhiệm kỳ đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện 📷

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, hơn 2 năm qua, MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm; giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo Nghị quyết 217, 218 của Bộ Chính trị có nhiều điểm tích cực; tham gia tổ chức thành công, đúng luật định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp; hoạt động nắm bắt, tập hợp, phản ánh tâm tư nguyện vọng, ý kiến của nhân dân được triển khai thường xuyên, qua đó những bức xúc, quan tâm tâm của nhân dân được các cơ quan liên quan xử lý kịp thời, tạo được niềm tin của nhân dân; các tổ chức tôn giáo trong và ngoài huyện đã đóng góp hơn 12 tỷ đồng kể cả tiền mặt và các phần quà để ủng hộ cho người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội nghị đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả 5 chương trình hoạt động của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết; vận động người dân tộc thiểu số cảnh giác với các luận điệu lôi kéo trốn ra nước ngoài của các thế lực thù địch; tuyên truyền ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.018