Sông Hinh: 150 người tham gia tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số và an toàn thông tin

Chiều ngày 30/11, UBND huyện Sông Hinh phối hợp với Sở Thông Tin- Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số và an toàn thông tin cho cán bộ lãnh đạo và tổ công nghệ số cộng đồng. Dự buổi tập huấn có ông Trần Thanh Hưng- Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông và hơn 150 người là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND,các hội đoàn thể, công an và cán bộ văn hóa thông tin các xã, thị trấn; chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

TS Nguyễn Chí Sỹ- Trưởng phòng CNTT, Sở TT&TT giới thiệu chuyên đề công tác thông tin
Ảnh: Ngọc Ly

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được ông Nguyễn Chí Sỹ- Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin- Truyền thông và kỹ sư Nguyễn Phú Gia – Viettel Phú Yên giới thiệu các chuyên đề về: Công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và an toàn, an ninh thông tin mạng; Hướng dẫn khởi tạo tài khoản kích hoạt tài khoản định danh xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được hướng dẫn khởi tạo tài khoản trên công dịch vụ quốc gia và hướng dẫn cách sử dụng tài khoản trên cổng DVC của tỉnh để nộp hồ sơ trực tuyến.

Ông Trần Thanh Hưng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn
Ảnh: Ngọc Ly

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; từ đó triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương; góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới Nhân dân để thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly