Sông Hinh: 55 nữ đại biểu HĐND cấp xã tham gia sinh hoạt mạng lưới

Chiều ngày 13/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức APHEDA quốc tế tại Việt Nam và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức sinh hoạt nhóm mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2028.

Tại buổi sinh hoạt, 55 nữ đại biểu HĐND cấp xã được Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch Hội xã hội học Việt Nam, nguyên viện trưởng viên nghiên cứu gia đình và giới tính, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu gia đình và giới Việt Nam, Phó viện trưởng Viện xã hội học truyền đạt một số nội dung về: giới và vai trờ giới trong các hình thái xã hội;  định kiến giới; định kiến giới trên các sản phẩm truyền thông, trên lĩnh vực chính trị; định kiến giới trong gia đình; và một số vấn đề mà các nữ đại biểu HĐND cấp xã quan tâm….

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: định kiến giới làm giảm khả năng tham gia hoạt động xã hội của phụ nữ; những điểm mạnh và yếu của phụ nữ khi tham gia các hoạt động xã hội, tham gia làm lãnh đạo; vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội; và cần thay đổi nhận thức về giá trị con trai- con gái…../.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục