Sông Hinh có 02 bệnh nhân đã điều trị khỏi COVID-19

Các bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 xuất viện về nhà (Ảnh Phạm Cường-TTXVN)

Sáng 18/7, Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa (Phú Yên) đã làm thủ tục cho xuất viện 02 bệnh nhân người ở buôn Ly và buôn Bầu, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh đã hoàn thành thời gian cách ly và được điều trị khỏi Covid-19.

Trước đó, vào ngày 29/6, 02 bệnh nhân ở Sông Hinh được đưa vào bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa để điều trị Covid-19. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận quyết định ra viện, các bệnh nhân được xe của Trung tâm y tế huyện Sông Hinh vận chuyển về nơi cư trú. Những bệnh nhân này được hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày thứ 7 và 14.

Đây là 02 bệnh nhân đầu tiên phát hiện nhiễm Covid-19 của huyện Sông Hinh được chữa khỏi bệnh. Cùng thời điểm này, có 14 bệnh nhân khác tại thành phố Tuy Hòa cũng được xuất viện về nơi cư trú tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà.

Tác giả: VT
Năm 2024 : 49.250