Sông Hinh có 02 đảng viên nhập ngũ 2024

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Sông Hinh có 02 đảng viên nhập ngũ, đạt tỷ lệ 1,1% trong tổng số thanh niên nhập ngũ. 02 đảng viên trên 01 ở xã Sông Hinh và 01 đảng viên tại thị trấn Hai Riêng.

Sông Hinh sẵn sàng cho Lễ giao nhận quân 2024 tại Nhà thi đấu đa năng huyện

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong thanh niên ở độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo. Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm công tác tạo nguồn, theo dõi, bồi dưỡng những thanh niêu ưu tú. Công tác kết nạp đảng cử đi nhập ngũ được tổ chức thực hiện đúng quy trình, đảm bảo các thủ tục khi kết nạp đảng và giới thiệu đảng viên đến sinh hoạt tại đơn vị nhận quân.
Cùng trong đợt tuyển quân này, tại thị trấn Hai Riêng có 02 anh em ruột tự nguyện nhập ngũ. Đó là thanh niên Nguyễn Quang Trọng và Nguyễn Quang Tiên, cùng trú tại khu phố 8, thị trấn Hai Riêng.
Năm nay, toàn thị trấn Hai Riêng có 16 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó 13 thanh niên tham gia vào quân đội, 02 thanh niên nghĩa vụ Công an. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, thị trấn Hai Riêng đã chỉ đạo các ban, ngành, phối hợp các hội đoàn thể tổ chức thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, tình cảm thanh niên và gia đình, động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.
Năm nay, huyện Sông Hinh có 181 thanh niên được lệnh gọi nhập ngũ, trong đó về các đơn vị Sư Bộ binh 2: 85 thanh niên; Bộ Tham mưu Quân khu 5: 52 thanh niên; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 13 thanh viên, số còn lại là nghĩa vụ Công an 31 thanh niên.
Công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân tại Nhà thi đấu đa năng huyện cũng đã cơ bản hoàn thành, tinh thần thanh niên phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.742