• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh: Đối thoại chính sách trợ giúp xã hội đối với nạn nhân bị bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em tại xã Ea Lâm

Sáng ngày 14/12, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách trợ giúp xã hội đối với nạn nhân bị bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh. Đây là hội nghị điểm nhằm đẩy mạnh thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” năm 2023 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 

Tại buổi đối thoại,  cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em xã  Ea Lâm được thông tin tuyên truyền các chính sách pháp luật có liên quan về trợ giúp xã hội đối với nạn nhân bị bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em; được tìm hiểu thế nào là bạo lực gia đình trên cơ sở giới, một số nguyên tắc cơ bản trong hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, biện pháp bảo vệ sự an toàn và quyền, lợi ích phụ nữ, trẻ em...

Cũng tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em xã cũng đã thảo luận và đặt ra các câu xoay quanh các vấn đề như: Người có hành vi bạo lực gia đình sẽ bị xử lý như thế nào và mức phạt ra sao; Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng quy định như thế nào; Trách nhiệm của UBND xã trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em quy định như thế nào;  biện pháp và mức xử phạt đối với các trường hợp tảo hôn... Những vấn đề quan tâm của chị em đã được lãnh đạo địa phương và đại diện các ngành trả lời cụ thể, rõ ràng.

          Qua buổi đối thoại giúp các đại biểu có thêm kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương. Đồng thời hỗ trợ tốt trong công tác tuyên truyền đến chị em phụ nữ, trẻ em gái được bảo vệ một cách hiệu quả nhất./.


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 188
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.642
Năm 2024 : 99.043