Sông Hinh: Hơn 100 người được tập huấn kiến thức liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sáng ngày 31/7/2024, tại xã Đức Bình Tây, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Công Thương; Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng- an toàn thực phẩm - Hướng dẫn các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho hơn 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đức Bình Tây.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được bà Tô Thị Hoà - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên chia sẻ những vấn đề cơ bản về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng; các phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng với các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023; tư vấn tiêu dùng an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng và hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong công sở và gia đình. Ngoài ra, hội viên phụ nữ xã Đức Bình Tây còn được tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn những kiến thức pháp luật mới, quy định cập nhật đối với bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; qua đó nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của những tổ chức, cá nhân làm ăn chân chính; đảm bảo thị trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển bền vững./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục