Sông Hinh phấn đấu đạt 02 xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023

Sáng ngày 9/8, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội trị triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong những tháng cuối năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Chí Hiền dự và phát biểu tại hội nghị

Thời gian qua, phong trào chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; UBND huyện cũng đã phân bổ hơn 14 tỷ đồng đầu tư cho nông thôn mới, nhờ đó kết cấu hạ tầng được tăng cường, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đời sống vật chất, tinh thần vùng nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực; giữ vững 05 xã đạt tiêu chí nông thôn mới; 2/5 vườn mẫu được công nhận Vườn mẫu Nông thôn mới.
Mục tiêu trong năm 2023 phấn đấu xã Sông Hinh đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới, 02 xã Sơn Giang và Đức Bình Đông đạt xã nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên tại các địa phương này còn một số tiêu chí gặp khó khăn, nhất là về hộ nghèo, thu nhập và môi trường.
UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã Sông Hinh, xã Đức Bình Tây, xã Sơn Gang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch khẩn trương thực hiện các tiêu chí/chỉ tiêu chưa đạt. Xây dựng hồ sơ đánh giá xã NTM (xã Sông Hinh), NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu (xã Đức Bình Tây, xã Sơn Giang). Đồng thời rà soát hộ nghèo, đến từng nhà để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và tuyên truyền nâng cao ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo cho người dân; đồng thời hướng dẫn để các hộ dân được tiếp cận đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước với hộ nghèo, hộ cận nghèo, giúp hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 72.439