Sông Hinh: Triển khai Nghị quyết 05 của HĐND tỉnh

Chiều ngày 16/8, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 05 của HĐND tỉnh Phú Yên và đánh giá tình hình thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 7 tháng đầu năm 2023. Ông Ksor Y Phun- ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Nghị quyết số 05 của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên về Quy định mức hỗ trợ đóng BHYT đối với người thuocj hộ gia đình cận nghèo; người thộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Theo Nghị quyết 05 quy định thì đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo về phần kinh phí 30% còn lại ngoài ngân sách Trung ương hỗ trợ thì ngân sách tỉnh hỗ trợ 20 %, ngân sách huyện hỗ trợ 5%, người dân tham gia bảo hiểm y tế đóng 5%; riêng đối với hộ gia đình cận nghèo là người dân tộc thiểu số thì sẽ được hỗ trợ 100%. Đối với người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình thì Ngân sách tỉnh hỗ trợ 15%, phần còn lại người tham gia tự đóng.

Ngoài ra, tại hội nghị cũng đã thông qua các đại biểu cũng đã thảo luận tình hình thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 7 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023 với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như: phát triển thêm 1.284 người tham gia bảo hiểm xã hội; 3.500 người tham gia bảo hiểm y tế; 100% người thuộc hộ cận nghèo và học sinh tham gia bảo hiểm y tế; ít nhất 80% người thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình tham gia bảo hiểm y tế……

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly