Sông Hinh:Truyền thông về dân số và phát triển cho hơn 100 đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/8, LĐLĐ huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị truyền thông về dân số và phát triển cho đoàn viên, công nhân viên chức  người lao động năm 2024.

Tại đây, hơn 100 đoàn viên, người lao động được anh Lê Văn Bi- Trưởng phòng Dân số ( Sở y tế tỉnh) truyền đạt một số vấn đề về dân số và phát triển hiện nay của Tỉnh Phú Yên; quan điểm và mục tiêu dân số của Đảng Cộng sản Việt Nam; một số thách thức của vấn đề dân số và phát triển của tỉnh như: giữ vững mức sinh thay thế; tỷ số giới tính khi sinh giảm nhẹ nhưng vẫn còn ở mức cao; tỷ lệ trẻ em giảm, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động và người cao tuổi tăng nhanh; phân bố dân số không đều giữa các vùng miền; chất lượng dân số có cải thiện nhưng vẫn chưa cao.

Ngoài ra, các đại biểu còn được cập nhật một số nội dung công tác dân số và phát triển đang được triển khai hiện nay tại tỉnh Phú Yên như:điều chỉnh mức sinh phù hợp giữa các vùng, miền, đối tượng; khiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; và thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh….

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao công tác truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số cho cán bộ đoàn viên người lao động để từ đó, mỗi đoàn viên, người lao động là một tuyên truyền viên về dân số trong tình hình mới./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục