• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh: Tuyên dương 24 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Sáng ngày 21/6, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị biểu dượng người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023; và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.  Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Thành – Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Ksor Y Phun – ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

Trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi Sông Hinh luôn tích cực vận động, tuyên truyền người cao tuổi phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ người lao động có việc làm, có thu nhập, chia sẻ truyền đạt kinh nghiệm với thế hệ trẻ trong quá trình khởi nghiệp làm giàu, phát huy đúng tinh thần vai trò là người cao tuổi. Bằng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, tay nghề, nhiều hội viên không ngừng học tập, nghiên cứu áp dụng những thành tựu khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, cải tạo vườn tạp, xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình như mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi, mô hình kinh tế vườn, kinh tế trang trại, mô hình kinh doanh tổng hợp. Điển hình như;ông Nông Thế Hùng- Sơn Giang, Trần Kim Phụng – Đức Bình Tây, Niê Y Thu- EaTrol, Ma Nhe- Ea Bá, Nguyễn Thị Thanh Thi- Xã Sông Hinh……, với thu nhập từ 200-700 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó các cụ còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ người nghèo và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội của huyện, xã và thị trấn. Đặc biệt, người cao tuổi làm kinh tế giỏi đều thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, trả nợ ngân hàng…

Phó chủ tịch UBND huyện Ksor Y Phun trao giấy chứng nhận người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các đại biểu tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội NCT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Tuổi cao gương sáng” tiếp tục vận động NCT có kinh nghiệm trực tiếp tham gia lao động sản xuất, nhân rộng giá trị tốt đẹp của các cơ sở, bản thân NCT, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Thường xuyên quan tâm và kịp thời phản ảnh, kiến nghị đề xuất thực hiện đầy đủ chính sách, chăm sóc NCT; Phát triển và nhân rộng các mô hình, hình thức tập hợp và chăm sóc NCT.

 

Tại hội nghị, Hội người cao tuổi huyện cũng đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

 

Dịp này có 16 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2025. Có 8 cá nhân được cấp giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp huyện giai đoàn 2018-2023./.

Ngọc Ly

 

                                                                     


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 219
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.446
Năm 2024 : 96.847