• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng

Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên vừa có khuyến cáo về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong các dịp Lễ 30/4, 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong báo cáo an toàn thông tin mạng Việt Nam tháng 3/2024, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện xu hướng tấn công mạng mã hóa tống tiền tăng cao trong thời gian gần đây. Một số hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam đã bị sự cố tấn công, gây ra sự gián đoạn và thiệt hại về tài sản vật chất, hình ảnh của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời gây ra những thách thức đối với an toàn, an ninh mạng quốc gia.
Tấn công mạng mã hóa tống tiền là một loại chương trình độc hại giành quyền kiểm soát thiết bị bị nhiễm, mã hóa tệp và chặn quyền truy cập của người dùng vào dữ liệu hoặc hệ thống cho đến khi trả được một khoản tiền chuộc. Đây là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất hiện nay và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.
Để hạn chế các cuộc tấn công mạng mã hóa tống tiền nhằm vào các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn, cũng như giảm thiểu rủi ro các sự cố liên quan đến an toàn thông tin mạng, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân tìm hiểu kỹ các thông tin trong Cẩm nang An toàn trực tuyến.
Cẩm nang An toàn trực tuyến hiện đăng tải công khai trong mục “TÀI LIỆU PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT” của Cổng thông tin điện tử huyện Sông Hinh./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.734
Năm 2024 : 96.135