Tăng cường giải pháp phòng, chống tội phạm năm 2022

Sáng ngày 30/12, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2021

Trong năm 2021, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Sông Hinh có sự chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào được chú trọng. Lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp với các ngành tổ chức 2.229 ca tuần tra, giải tán 147 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 4 tụ điểm đá gà, 25 nhóm xóc bầu cua; khởi tố 37 vụ với 41 bị can; điều tra xác minh 82 tin có giá trị, vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã; phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự; vận động 200 cá nhân viết cam kết không sử dụng pháo, súng săn tự chế; vận động thu hồi 13 khẩu súng tự chế. Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, thiệt hại tài sản 15,5 triệu đồng; vận động nhắc nhở 72 hộ cam kết không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để mua bán hàng hóa.

Năm 2022, huyện Sông Hinh tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết về công tác phòng, chống tội phạm đến cán bộ và nhân dân. Tập trung mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá các băng nhóm nguy hiểm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; từng bước nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân về phương thức hoạt động của tội phạm. Lực lượng công an tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm, phức tạp về tệ nạn xã hội; tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện kinh tế, chính trị diễn ra trên địa bàn, góp phần nâng cao công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, UBND huyện Sông Hinh tặng Giấy khen cho 21 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 49.226