Tăng cường nâng cao chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp

Ngày 17/3, UBND huyện Sông Hinh có công văn gửi UBND các xã và các đơn vị liên quan; các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp về việc tang cường nâng cao chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp.

UBND huyện yêu cầu, bên cạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, UBND các xã, thị trấn rà soát quỹ đất và quy hoạch sử dụng đất, chuẩn bị hiện trường trồng rừng, trồng cây xanh phân tán theo kế hoạch năm 2021 và cả giai đoạn  2021 – 2025 để tổ chức thực hiện.

Hạt kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn huyện theo quy định; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giống cây trồng.

Các cơ sở sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp chủ động gieo ươm, chuẩn bị đầy đủ số lượng cây giống có chất lượng phục vụ trồng rừng. Đảm bảo cây con phải được sản xuất từ nguồn vật liệu giống có đủ nguồn gốc, xuất xứ và sản xuất ở các cơ sở có chất lượng.

NGỌC CƯỜNG

Năm 2024 : 63.999