Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp

Sáng ngày 26/10, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức mới trong sản xuất nông nghiệp và phát triển mô hình kỹ thuật  ứng dụng công nghệ hiện đại chuyển đổi số cho thanh niên nông thôn.

Tại buổi tập huấn, hơn 60 đoàn viên thanh niên của các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Thị trấn Hai Riêng, EaBia, và Eatrol được chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện truyền đạt các nội dung chuyên đề về giới thiệu giới thiệu tổng quan về mô hình nông nghiệp đã và đang phát triển trên địa bàn huyện; cách sử dụng các chế phẩm vi sinh để phân hủy phân chuồng làm phân bón hữu cơ vi sinh, thảm thực vật dưới tán rừng, xử lý mùi hôi trong chăn nuôi nông hộ. Ngoài ra, các học viên được giới thiệu, tham quan, trải nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp được chứng nhận OCOP của anh Võ Minh Tuấn- thị trấn Hai Riêng.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 49.425