Tập huấn công tác bầu cử

Sáng ngày 2/4, Ủy ban Bầu cử huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho hơn 50 người là bí thư, phó bí thư, người làm công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, đại biểu đã được giới thiệu, phổ biến các nội dung: Thông tư số 01/2021 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 như: Tổ chức và hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; và việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử….

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng nội vụ nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng, do vậy, các cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc từng công việc cụ thể theo trình tự và quy định của Luật Bầu cử, nhằm bảo đảm tính chính xác, hiệu quả của cuộc bầu cử. Đặc biệt, các thành viên ban bầu cử ở cơ sở cần nghiên cứu, nắm vững nghiệp vụ được quy định trong Luật Bầu cử để thực hiện hiệu quả công tác bầu cử. Các đơn vị cần lựa chọn những người có kinh nghiệm tổng hợp để giúp ban bầu cử tổng hợp nhanh, chính xác kết quả bầu cử ở từng đơn vị bầu cử./.

Ngọc Ly

Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link