Tập huấn hướng dẫn, vận hành mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Ea Bá

Mới đây, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức Tập huấn hướng dẫn, vận hành mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" cho 30 đại biểu gồm dẫn trình viên, Ban chủ nhiệm và thành viên câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"  xã Ea Bá.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên giới thiệu về nội dung hoạt động của câu lạc bộ; quy trình thành lập và vận hành, hoạt động câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại trường học và cộng đồng; phương pháp và kỹ năng tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ; được hướng dẫn thực hành tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ…

Buổi tập huấn nhằm giúp các thành viên trong câu lạc bộ nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng sống nhằm nâng cao chất lượng vận hành mô hình tại cơ sở. Từ đó cùng chính quyền địa phương tuyên truyền sâu rộng trong các buổi sinh hoạt thôn, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thành viên câu lạc bộ  là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly