Tập huấn kỹ năng truyền thông, livestream phát triển du lịch

Sáng ngày 24/4, huyện Sông Hinh khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức làm du lịch nông nghiệp, kỹ năng livestream bán hàng trên nền tảng số và đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dực có hơn 100 đại biểu là cán bộ các ban, ngành, hội đoàn thể huyện, xã; các chủ thể OCOP, chủ trang trại, vườn cây, các chủ hộ, cửa hàng quán ăn có tiềm năng tổ chức đón các đoàn khách du lịch đến tham quan trải nghiệm.
Tại đây, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch nông nghiệp, du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng và truyền thông đến từ Trường Đại học khoa học xã hội nhân văn (ĐHQGHCM), Công ty tư vấn Truyền thông và Sự kiện Cánh Cam, TP Hồ Chí Minh giảng các chuyên đề: Phát triển du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới và kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn khách du lịch tham quan, trải nghiệm mô hình du lịch nông nghiệp; Quy trình, thủ tục hướng dẫn đăng ký công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn) điểm bán hàng OCOP, khách sạn, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; Kiến thức và kỹ năng livestream bán hàng trên nền tảng số; Hướng dẫn kiến thức và kỹ năng đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp sạch lên các sàn thương mại điện tử và các nền tảng số.
Qua đây nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, người dân, hộ sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, hợp tác xã về phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch nông thôn bền vững trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và hỗ trợ người dân, chủ thể OCOP, hộ kinh doanh tiếp cận với phương pháp bán hàng mới, qua đó đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tiếp cận nhanh với thị trường thông qua các nền tảng số, đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc thù có thế mạnh của địa phương đến với khách du lịch trong ngoài tỉnh.
Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 24 và 25/4/2024./.

Năm 2024 : 73.414