Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo cho hội viên phụ nữ

Sáng ngày 24/8, tại huyện Sông Hinh, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 80 cán bộ chi hội, tổ phụ nữ cơ sở và phụ nữ tham gia làm công tác giảm nghèo tại cơ sở thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên đã truyền đạt một số nội dung như: giới thiêu chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn một số nội dung đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; phát huy vai trò của phụ nữ về phát triển kinh tế nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Chia sẻ kinh nghiệm mô hình giảm nghèo bền vững theo tiêu chí đa chiều, cách thức sử dụng, quản lý các nguồn vốn vay, tiết kiệm cho hội viên phụ nữ nghèo gắn với hỗ trợ xây dựng mô hình chuyển đổi sinh kế tại địa phương….

Tại lớp tập huấn, các học viên còn được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới từ đó nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong phát triển kinh tế theo hướng phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương, sản phẩm chất lượng đạt chuẩn OCOP.

Qua lớp tập huấn, sẽ giúp cán bộ Hội tiếp tục tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn để có nhiều cách làm năng động, sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén, hoạt động có hiệu quả và nhân rộng được các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly