• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nghiệp vụ bài chòi

Sáng ngày 14/11, tại Trung tâm VH-TT&TT-TH  huyện Sông Hinh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên tổ chức khai mạc lớp Tập huấn nghiệp vụ Bài chòi năm 2023. Dự khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên.

 

Trong hai ngày 14,15/11, 50 học viên là cán bộ văn hóa cơ sở, giáo viên dạy âm nhạc ở các trường học; đại diện các CLB nghệ thuật của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Hinh được nghệ nhân Nguyễn Đình Thoảng (Bình Thảng)- Phó Chi hội trưởng Chi hội Sân khấu (Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bài chòi thị xã Đông Hòa phổ biến các chuyên đề về lịch sử, nguồn gốc, đặc trưng và tính độc đáo của Nghệ thật Bài chòi, truyền dạy kỹ năng và thực hành hát Bài chòi với các làn điệu: Xuân nữ, Cổ bản, Xàng xê lụy, Xàng xê dựng, Hò Quảng.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động triển khai đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2023. Hoạt động này nhằm giúp cán bộ làm công tác văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện Sông Hinh có điều kiện tiếp cận, nắm vững các làn điệu và những kiến thức cơ bản của bài chòi, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật truyền thống này, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân./.


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 1.120
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.584
Năm 2024 : 81.088