Tập huấn về phát triển năng lực lồng ghép giới

Chiều ngày 5/10, tại xã EaTRol, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới cho cán bộ thôn, buôn của 3 xã Ea Bá, EaTrol  và xã Ea Lâm. Dự lớp tập huấn có bà Lê Đào An Xuân- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, xã. Đây là lớp tập huấn thuộc chương trình Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tham gia lớp tập huấn có 42 người là già làng, trưởng thôn/ buôn, người có uy tín, chi hội trưởng phụ nữ và hội viên phụ nữ nồng cốt ở 3 xã Ea Bá, EaTrol và Ea Lâm. Tại lớp tập huấn, các học viên được bà Lê Đào An Xuân- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh  truyền đạt một số nội dung gồm: khái niệm cơ bản về giới và lồng ghép giới; vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; truyền thông bình đẳng giới; lồng ghép giới... Đồng thời, tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã thảo luận, chia sẻ những nội dung liên quan về thực trạng định kiến, khuôn mẫu, phân biệt đối xử về giới và các giải pháp để nâng cao nhận thức, thái độ về giới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly