Thăm quan mô hình phát triển kinh tế tại xã Đức Bình Đông

Ngày 6/7, Hội LHPN huyện Sông Hinh đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ ở xã Đức Bình Đông.

Theo đó, Hội LHPN huyện  đã đến thăm quan và tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm bánh tráng máy của hội viên Huỳnh Thị Điệp, chi hội phụ nữ thôn Chí Thán- xã Đức Bình Đông. Hiện nay, cơ sở sản xuất bánh tráng của chị Huỳnh Thị Điệp đã cho ra thị trường các sản phẩm bánh tráng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; trung bình mỗi tháng, cơ sở xuất bán ra thị trường từ 20.000 đến 30.000 cái bánh, đạt doanh thu từ 20 đến 30 triệu đồng. Qua đó, tạo việc làm cho trên 7 lao động địa phương, với thu nhập khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng/người/tháng.

Cơ sở sản xuất bánh tráng máy của chị Huỳnh Thị Điệp- thôn Chí Thán- xã Đức Bình Đông

Tại đây, Hội LHPN huyện đã ghi nhận những nỗ lực mà cơ sở đạt được trong thời gian qua, mong muốn cơ sở  tiếp tục phát huy, đưa sản phẩm bánh tráng vươn xa hơn nữa. Qua đó, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên, người dân địa phương và khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly