• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm quan mô hình phát triển kinh tế tại xã EaTrol

Ngày 5/4, Hội LHPN huyện Sông Hinh đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của chị Ksơr H’Bên ở Buôn Ly- xã EaTrol , là hội viên phụ nữ ở xã EaTrol.

Theo đó, Hội LHPN huyện  đã đến thăm quan và tìm hiểu mô hình trồng măng lục trúc của chị Ksơr H’Bên ở Buôn Ly- xã EaTrol. Hiện nay, mô hình trồng măng lục trúc của chị Ksơr H’Bên trồng 500 gốc măng tre với diện tích 1ha, tổng số vốn đầu từ 400 triệu đồng. Mô hình đã được trồng năm thứ 2, mỗi ngày cho thu hoạch 20kg với giá thành 80.000 đồng/ký. Với sự phát triển của mô hình và giá thành của măng lục trúc như hiện này, chỉ trong vòng 3 năm chị có thể thu hồi vốn và sinh lãi.

Tại đây, Hội LHPN huyện đã ghi nhận những nỗ lực mà chị Ksơr H’Bên đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn mô hình của chị tiếp tục phát huy, nhân rộng và giúp đỡ những phụ nữ có nhu cầu trồng măng lục trúc. Qua đó, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên, người dân địa phương và khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 85
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.539
Năm 2024 : 98.940