• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Ea Lâm đấu tranh quan điểm sai trái, thù địch

Nghị quyết 35, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đã được các cấp ủy đảng, các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện Sông Hinh tích cực triển khai thực hiện với nhiều hoạt động hiệu quả. Điển hình như ở Đoàn thanh niên  xã vùng cao Ea Lâm.

Chiều trên xã vùng cao Ea Lâm, khi mặt trời đã ngả dưới ngọn cây kơ nia cổ thụ giữa buôn làng, đàn bò căng bụng kéo nhau về chuồng, Bí thư xã Đoàn Ea Lâm Nay Y Chen và đoàn viên Ksor Y Đường lại tiếp tục với công việc của mình là chở loa lưu động đến các khu dân cư xa trung tâm để tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân. Hôm nay, nội dung là câu chuyện truyền thanh trong đó có cuộc tranh luận giữa Ma Tê và Ma Nơ về “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên”. Với những lời lẽ thực tế, dẫn chứng sinh động, cuối cùng Ma Tê và Ma Nơ cũng đã hiểu ra rằng, hoạt động của đạo “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên” là trái pháp luật, là tổ chức phản động chống phá sự bình yên của buôn làng. Câu chuyện phát thanh bằng tiếng của người Ê Đê gần gũi buôn làng đã giúp người nghe dễ hiểu, dễ cảm nhận, tác động tích cực đến nhận thức của người dân địa phương. Y Tường, một thanh niên sống tại buôn Bưng B bày tỏ: “Nói như thế này thì bà con rất dễ nghe, dễ hiểu. Qua tuyên truyền cũng như em thấy thì “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên” không phải là tổ chức tôn giáo, mà họ tự vẽ ra để lấy cớ tụ họp, làm những việc trái với lợi ích buôn làng. Em cũng tuyên truyền với bạn bè, người thân là không tin, không nghe “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên””. Còn Ma Sương, Người uy tín buôn Bưng B, nói: “Bây giờ đồng bào không tin “Tin lành đấng Chrits” nữa, lừa đảo người dân, bây giờ người dân không tin nữa”.   

Ea Lâm là xã phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, là địa bàn giáp ranh với các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là nơi mà một số đối tượng phản động ở nước ngoài lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo móc nối, liên lạc lôi kéo thành lập tổ chức, từ đó lợi dụng hội họp để lừa phỉnh, kích động người nhẹ dạ cả tin chống phá Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên của người dân. Gần đây nhất là đạo “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên” trái pháp luật. Nhằm kịp thời đấu tranh, phản bác, Đoàn xã Ea Lâm đã triển khai nhiều giải pháp tích cực. Trao đổi thêm, Bí thư Đoàn xã Ea Lâm Nay Y Chen cho hay: “Ngoài việc tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền bằng loa di động, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền qua mạng xã hội. Hiện chúng tôi đã lập trang facbook, zalo của xã Đoàn, để tạo sự chú ý, quan tâm của đoàn viên thanh niên, chúng tôi thường xuyên cung cấp thông tin hoạt động đoàn cũng như các thủ đoạn lừa dối, lôi kéo của các thế lực thù địch. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các chi đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên đăng ký và tham gia theo dõi trang hàng ngày, hàng giờ để nắm bắt đầy đủ tin tức”.

Những việc làm thiết thực của Đoàn thanh niên đã góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, lôi kéo người dân tham gia “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên”. Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Lâm Trần Minh Khai cho biết: “Trong quá trình vận động bà con nhân dân không nghe, không tin ‘Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên”, phải nói rằng vai trò của Đoàn thanh niên rất là phát huy. Đoàn đã tập hợp được đoàn viên thanh thanh niên và tuyên truyền bản chất thật cũng như hoạt động của “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên”. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên cũng như người dân đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Mọi người đều hiểu và không còn trường hợp thanh niên nay người dân nào tham gia “Tin lành đấng Chrits Tây Nguyên” nữa”. 

Những ngày này, Ea Lâm rộn ràng, phấn khởi với vụ lúa Hè thu bội thu nhờ các công trình thủy lợi hàng chục tỷ đồng do Nhà nước đầu tư. Đông đảo người dân cũng đã nhận diện được bộ mặt thật của cái gọi “Tin lành Đấng Chrits Tây Nguyên” và tích cực lên án, phản bác. Bình yên buôn làng được bảo vệ vững chắc. Kết quả đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Đoàn thanh niên và cả hệ thống chính trị địa phương với Nghị quyết 35, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ”.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 354
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.688
Năm 2024 : 116.010
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường