• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Sông Hinh tích cực trên trận tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các cấp, các ngành, tuổi trẻ huyện Sông Hinh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đội xung kích tình nguyện làm kính chăn giọt bắn

 

Trong thời gian qua, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện, người dân đã rất quen thuộc với hình ảnh màu áo xanh của các đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy cùng với các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích và bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đi dọc các tuyến đường đến các khu dân cư, khu phong tỏa và vào từng ngõ xóm trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, đồng thời không chủ quan, lơ là, không di chuyển đến những địa phương đang có dịch bệnh… vận động mọi người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

 Nhờ vậy, người dân trên địa bàn huyện đã hiểu đúng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa sạch tay, vệ sinh nhà cửa và môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhất là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Chị Trương Thị Thu Hà- Bí thư huyện Đoàn Sông Hinh chia sẻ: “Các tổ thanh niên xung kích tình nguyện đã kịp thời chủ động phối hợp với các tổ cộng đồng tại địa phương triển khai nắm bắt tình hình, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, như: đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, không tụ tập đông người, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống phát sinh; nhằm chung tay cùng cả huyện đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Không những thực hiện tốt công tác tuyên truyền, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn xung kích, đồng hành cùng lực lượng vũ trang huyện trong việc don dẹp vệ sinh tại các khu cách ly tập trung; vận động các mạnh thường quân, các nhà tài trợ giúp đỡ cho nhân dân khu vực phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tìm hiểu được biết, từ ngày 29/6-5/7/2021, Tuổi trẻ Sông Hinh đã vận động được 105 thùng mì tôm các loại, 437 lốc nước suối, 19.900 khẩu trang, 150 bộ đồ bảo hộ, 14,5 ký cafe, 2 cái màn, 429 chai nước sát khuẩn và 20 lít nước sát khuẩn, 275 cái bánh mì tươi, 3.700 ký gạo, 10 thùng sữa, 135 bì muối, 2 bì bột ngọt, 50 chai dầu ăn, 334 chai mắm, 35 bì hạt nêm, 2 chai nước rửa chén, 5 ký chanh, 150 kính chắn, 1000 bánh tráng, 50 ký rau củ quả và cá khô, 235 chai nước trà sữa các loại, 150 hộp xôi, 100 phần quà và 8.660.000 đồng cho công tác làm kính chắn giọt bắn và phục vụ tuyến đầu chồng dịch cũng như các công tác phục vụ cho phòng chống dịch covid-19

Ngày 18/7/2021. Huyện Đoàn Sông Hinh cùng với các đơn vị tổ chức trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ, 50 hộp khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn, 100 kính chống giọt bắn và nhu yếu phẩm... cho Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh. Qua đó, thăm hỏi, động viên đội ngũ y tế đang hàng ngày căng sức làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ và giảm bớt khó khăn cho bà con nhân dân khu phong tỏa do dịch bệnh Covid-19, Ngày 21/7/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Sông Hinh tiếp nhận 2,5 tấn rau, của, quả từ chương trình "Rau xanh mùa covid-19" do Tỉnh đoàn Phú Yên kết nối mạnh Thường quân Tuy Hòa - Lâm Đồng hỗ trợ đến bà con nhân dân xã Ea Trol và Bếp ăn của Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh.

Để chuẩn bị các điều kiện để đón người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương theo chủ trương của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Phú Yên. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn cơ sở 11/11 xã, thị trấn chủ động phối hợp với Đảng, chính quyền và Mặt trận các Hội đoàn thể cơ sở trong công tác dọn dẹp, thiết lập các khu cách ly tập trung tại địa phương và đã có 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Ngày 11/8, Huyện đoàn Sông Hinh đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp bàn ghế, vật dụng tại Nhà thi đấu đa năng huyện để phục vụ cho công tác tiêm vắc xin phòng, chống Covid -19 đợt7, 8,9,10 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/8/2021.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã xây dựng Video Thông điệp 5K - "Lá chắn thép" trong phòng chống đại dịch COVID-19. Thông điệp của Tuổi trẻ Huyện Sông Hinh với khát vọng, nhắn nhủ mọi người hãy đoàn kết và hãy thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19.  Ngoài ra, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện còn chủ động sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân.

Các hoạt động của Đoàn thanh niên Sông Hinh đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện và của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

                                                                             NGỌC CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 40
Hôm qua : 1.834
Tháng 05 : 16.338
Năm 2024 : 81.842