Thêm 1,5 tỷ đồng vào nguồn vốn chính sách xã hội

1,5 tỷ đồng là số tiền mà UBND huyện Sông Hinh vừa trích ngân sách ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp các hộ nghèo, hỗ chính sách có thêm nguồn vốn để đầu tư phát triển sẩn xuất trong năm 2022.

Từ nguồn vốn trên, nhiều hộ người DTTS có thêm điều kiện phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo

Số tiền trên đã nâng tổng dư nợ nguồn vốn ủy thác của UBND huyện lên 5,8 tỷ đồng. Theo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh, số vốn trên cùng với các nguồn vốn của tỉnh, Trung ương đã tạo điều kiện cho 8.228 hộ dân, chiếm 59,56% số hộ toàn huyện, được vay vốn ưu đãi. Dư nợ bình quân 01 xã là: 34,7 tỷ; dư nợ bình quân hộ là: 46,4 triệu đồng. Các chương trình vay vốn đáp ứng cho nhu cầu phát triển sản xuất và cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần giữ vững chỉ tiêu đối với những xã đã đạt nông thôn mới. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 49.366