Thi đua hoàn thành xuất sắc thực binh bắn đạn thật “SHi-23”

Tối ngày 19/7, tại Thao trường Suối Cối (huyện Đồng Xuân), Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh long trọng tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện nhiệm vụ thực binh bắn đạn thật trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 (SHi-23). Dự buổi lễ có đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cán bộ, chiến sỹ diễn tập thực binh bắn đạn thật “SHi-23”.

Với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, khẩn trương, quyết thắng”, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm với các nội dung: làm tốt công tác quán triệt tư tưởng, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất, cộng đồng trách nhiệm trong từng đơn vị, từng bộ phận, nhân dân địa phương, phát huy truyền thống và sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, dự bị động viên và lực lượng tham gia diễn tập nắm chắc nhiệm vụ, thấy rõ thuận lợi, khó khăn; nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập; phát huy cao độ ý thức tự giác, trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, khắc phục mọi thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt và sự khắc nghiệt của thời tiết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ huyện là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng nguyên tắc lý luận và thực tiễn của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu, phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng vũ trang và các phòng, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng, củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị huyện, thiết thực củng cố tăng cường nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống.

Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự và các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện chỉ đạo chặt chẽ công tác diễn tập, huy động sức mạnh toàn hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy; “Lấy thao trường làm chiến trường”, thực hiện nghiêm túc, chất lượng các bước huấn luyện; đồng thời chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sỹ trong những ngày huấn luyện và diễn tập.

Đợt thi đua cao điểm từ hôm nay đến ngày 03/8/2023. Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh trao tặng 05 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và 05 suất quà cho 05 em học sinh tiêu biểu tại xã Suối Cối, huyện Đồng Xuân.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 75.456