Thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên

Ngày 15/4, UBND huyện Sông Hinh ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn huyện năm 2021.

Kế hoạch đề ra 8 nội dung cụ thể cần thực hiện nhằm đạt được mục đích: nâng cao nhận thức đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên theo lĩnh vực, phạm vi quản lý; nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và địa phương.

Kế hoạch yêu cầu việc triển khai, thực hiện công tác về thanh niên phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo đúng kế hoạch và tiến độ thời gian. Cần phân định rỏ chức năng quản lý nhà nước về thanh niên với hoạt động của Đoàn thanh niên và các tổ chức thanh niên; trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu, lồng ghép việc xây dựng và ban hành cơ chế, chính sách đối với thanh niên trong kế hoạch hoạt động chung của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

NGỌC CƯỜNG

Nguồn:Ban biên tập Copy link