Thực hiện tốt công tác tuyển chon công dân nhập ngũ

Ngày 14/7, UBND huyện Sông Hinh có Công văn 891 về việc thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Theo đó, UBND giao Ban chỉ huy quân sự huyện – cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tham mưu cho UBND huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 chặt chẽ, đúng quy trình, đúng Luật NVQS.

Công an huyện tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm Thông tư 50 ngày 15/4/2016 của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về việc quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn gọi công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; tham gia xét duyệt chính trị, chính sách đảm bảo chính xác, không để sai sót về chính trị, đạo đức của công dân trước và sau nhập ngũ, quản lý chặt chẽ về nhân khẩu ở địa phương và nơi khác đến.

Trung tâm Ytế huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch khám sức khỏe theo quy định, đảm bảo chính xác, không để sai sót và tiêu cực xảy ra.

UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt việc rà soát thực lực ở từng thôn, buôn, khu phố; tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sang nhập ngũ theo đúng quy định của luật NVQS, Nghị định của Chính phủ, các Thông tư liên Bộ. Vận động, đưa công dân có lệnh gọi khám, sơ tuyển sức khỏe và khám sức khỏe đạt 100%; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn đăng ký, trốn khám nghĩa vụ quân sự theo Nghị định 120 ngày 09/10/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng cơ yếu. Quản lý chặt chẽ số công dân trúng tuyển NVQS, kịp thời động viên, tuyên tuyền, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm công dân chấp hành lệnh gọi nhập ngũ lên đường 100%. Thực hiện tốt 3 cử 4 công khai ở cơ sở, tuyệt đối không để công dân chống lệnh gọi nhập ngũ, giao quân đảm bảo quân số, chất lương.

NGỌC CƯỜNG

Năm 2024 : 63.790