Tiếp nhận 155 đơn vị máu

Sáng ngày 19/4, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Sông Hinh tổ chức phát động hiến máu tình nguyện chu kỳ 2024-2025.

Bí thư Huyện đoàn Sông Hinh Hồ Vĩnh Hưng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp: “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp!”; “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!”; “Hiến Máu cứu người - xin hiến thường xuyên!”; “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống”, huyện Sông Hinh kêu gọi các lực lượng xã hội, nhất là tuổi trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, truyền thống đạo lý của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.

Phó Chủ tịch UBND xã Ea Bar KSor Y Tring cùng tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 chu kỳ 2024-2025

Theo kế hoạch, chu kỳ 2024-2025, huyện phấn đấu tiếp nhận được 870 đơn vị máu, trong đó có 174 đơn vị máu 350ml, tổ chức trong 03 đợt: Đợt 1 vào ngày 19/04, đợt 2 ngày 09/8 và đợt 3 tổ chức vào ngày 27/12/2024.
Ngay sau lễ phát động, Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận được 155 đơn vị máu do đoàn viên, hội viên và người dân hiến. Riêng nhóm máu B không tiếp nhận trong đợt hiến màu này.
Người tình nguyện tham gia hiến máu được xét nghiệm nhóm máu, chất lượng máu miễn phí (không công khai); Được cấp giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện (có giá trị không thời hạn, đảm bảo được sử dụng đúng số lượng máu khi cần không mất phí tại các cơ sở y tế trong toàn quốc); Nhận quà tặng bằng hiện vật của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh theo Thông tư số 17/2020 ngày 12/11/2020 của Bộ Y tế; Tiền hỗ trợ một phần cho người trực tiếp hiến máu tình nguyện và được bồi dưỡng đồ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 72.553