Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tại xã EaTrol

Sáng ngày 16/6, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên gồm: bà KSor Chiểu, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Sông Hinh đã tiếp xúc với cử tri xã EaTrol trước kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri thôn Chư Sai ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Sông Hinh thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình của kỳ họp, cử tri xã EaTrol đã ý kiến, kiến nghị các vấn đề như: việc thẩm định thương tật để hưởng trợ cấp xã hội còn nhiều bất cập; cần giải quyết kịp thời đất ruộng ở đập dâng EaTrol; cần triển khai xây dựng nhà văn hóa thôn Vĩnh Sơn; việc phát triển du lịch thác Jrai Tang cần có phương án cụ thể để không ảnh hưởng đến môi trường; trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy ở trường Tiểu học & THCS Ea Trol chưa có; thiếu giáo viên tiếng Anh, tin học ở cấp tiểu học; cần có chương trình tập huấn cho giáo viên dạy chương trình mới; 132 hộ dân ở buôn Đức – Mùi không có đất sản xuất cần được cấp đất; việc xét hộ nghèo còn nhiều bất cập; cần giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở vùng giáp ranh; có biện pháp mạnh trong việc xử lý tảo hôn; vấn đề khai thác khoáng sản trái phép làm ảnh hưởng đến môi trường… Những ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương được lãnh đạo UBND xã giải trình cụ thể, rõ  ràng. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện được tổ đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu và phản ánh đến kỳ họp sắp tới.

Chiều cùng ngày, tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Ea Bá.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 58.590