Tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại xã EaLy

Trong 02 ngày, ngày 03, 04/12/2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Huyện đoàn Sông Hinh, Hội thiện nguyêm Đom đóm Phú Yên và Xã đoàn Ea Ly tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Tình nguyện mùa Đông" năm 2022 và "Xuân tình nguyện" năm 2023. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948 - 25/01/2023).

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho người dân xã EaLy
Ảnh: Ngọc Ly

Tại chương trình, Đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID; thi công và bàn giao công trình “Ánh sáng an ninh” với 08 bóng điện năng lượng mặt trời loại 400w được lắp đặt tại thôn Tân Yên, kinh phí 12 triệu đồng; bàn giao công trình “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Triệu Văn Đo, trú thôn 2/4, trị giá hơn 100 triệu đồng; tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 250 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Tổng kinh phí cho hoạt động này hơn 120 triệu đồng.

Bàn giao nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Triệu Văn Đo ở thôn 2/4- xã EaLy

Bàn giao Công trình Thanh niên " Ánh sáng An ninh" cho xã đoàn EaLy
Ảnh: Ngọc Ly

Thông qua các hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay vì cộng đồng, đặc biệt đối với những địa bàn khó khăn nhằm đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương vươn lên trong cuộc sống, tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, mạnh giàu./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly