Tổ chức cấp phát thuốc cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn xã EaLy

Sáng 10/12/2022 tại nhà văn hoá thôn Tân Bình, xã Ealy, huyện Sông Hinh, Đồn Biên Phòng Cảng Vũng Rô phối hợp Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện sản- nhi, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Pymepharco Phú Yên, Chi đoàn Công ty TNHH Một  thành viên cảng Vũng Rô, Huyện Đoàn Sông Hinh, Hội LHPN huyện Sông Hinh và UBND xã EaLy tổ chức Chương trình tình nguyện chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “ Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022).

Khám bệnh cho người già xã EaLy. Ảnh: Ngọc Ly

Tại  chương trình, đoàn đã khám, tư vấn sức khoẻ cấp phát thuốc cho 100 người già, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã EaLy; khánh thành và bàn giao công trình Thắp sáng đường quê” với 10 bóng đèn năng lượng mặt trời 400w tại tuyến đường liên thôn Tân Bình, xã Ealy. Ngoài ra, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu văn nghệ với đoàn viên, thanh niên địa phương. Tổng kinh phí thực hiện  hoạt động này là 20 triệu, được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên của các đơn vị.

Tặng quà cho trẻ em. Ảnh: Ngọc Ly

Bộ đội Đồn Biên phòng Cảng Vũng Rô tư vấn cho người dân
Ảnh: Ngọc Ly

Có thể nói, chương trình tình nguyện khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện gì sức khỏe cộng đồng. Chương trình đã giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo. Đồng thời, chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là người già, người có hoàn cảnh khó khăn./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.004