Tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023

Ngày 22/7, tại xã EaBar,  Đoàn khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND xã EaBar  tổ chức các hoạt động tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2023.

Tại đây, Tuổi trẻ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã triển khai các hoạt động: dâng hương tại Nhà tưởng niệm Liệt sỹ xã EaBar; thăm tặng 10 suất quà cho các gia đình có công cánh mạng, cựu thanh niên xuong phong, thương binh trên địa bàn; khánh thành công trình thắp sáng đường quê và đường cờ Tổ quốc tại thôn EaMkeng với tổng chiều dài 500 m với 16 trụ bóng đèn năng lượng mặt trời; hướng dẫn thực hiện cài đặt mã định danh VNEID và cấp đổi giấy phép lái xe hạng A cho  người dân; hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính khai tác internet; trao tặng 5 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn; khám tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân; hướng dẫn kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi và rác thải hữu cơ than phân compost bằng chế phẩm vi sinh Pymic; hỗ trợ 50 cây chuốc già Nam Mỹ và chuối tiêu hồng, 50 gói chế phẩm sinh học dạng bột và 70kg giá thể hữu cơ từ xử lý bả thải bịch phôi nấm để trồng rau. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 117 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly