Tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức thành công chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Kom Tum. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT và TT-TH, lãnh đạo xã Ea Trol, thị trấn Hai Riêng, trưởng thôn buôn và đại diện một số hộ dân tiêu biểu ở buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng và buôn Ly xã Ea Trol.

Ông KSor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (bên trái ảnh) tặng ảnh lưu niệm TP Kom Tum, tỉnh Kom Tum

Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Kon PLông, UBND thành phố Kom Tum, tỉnh Kom Tum, nghe giới thiệu tóm tắt đặc điểm tình hình và hoạt động các điểm, làng du lịch cộng đồng, trong đó tập trung vào công tác tổ chức, quản lý, đầu tư kinh phí; kết quả nội dung phương pháp hoạt động và kinh nghiệm rút ra từ thực tế hoạt động du lịch cộng đồng.

Đặc biệt đoàn đã dành nhiều thời gian cho việc thăm quan, học hỏi thực tế tại lành du lịch cộng đồng Kon Pring, huyện Kon Plông và làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu thành phố Kom Tum. Đây là 02 làng du lịch được tổ chức tốt, người dân tích cực tham gia, đã đón nhiều khách trong và ngoài nước đến thăm quan, lưu trú, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân địa phương.

Văn Thùy

Năm 2024 : 40.446