Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Sông Hinh

Đoàn công tác Tòa án nhân dân tối cao do ông Phạm Hồng Quyền- Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng vừa có buổi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh về thực hiện công tác thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến.

Báo cáo với đoàn công tác, từ đầu tháng 10/2022 đến hết tháng 6/2023, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh đã giải quyết, xét xử 200 vụ việc, đạt tỷ lệ 60,6%. Trong số đó tỷ lệ bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan dưới 0,25%; 63,7% số vụ án dân sự, hành chính hòa giải thành; tổ chức 07 phiên tòa rút kinh nghiệm, 03 phiên xét xử trực tuyến; 81% số bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân...

Ngoài ra đơn vị đã triển khai tốt các phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, “Đền ơn đáp nghĩa”; cán bộ, đảng viên, công chức đóng góp mỗi người 40 nghìn đồng một tháng để hỗ trợ các em học sinh nghèo tại địa phương.

Năm 2023 đơn vị phấn đấu đạt tập thể lao động xuất sắc, được cờ thi đua của Tòa án nhân dân tối cao.

Tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ thi đua Tòa án nhân dân tối cao Phạm Hồng Quyền đánh giá cao công tác thi đua của Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh. Là huyện miền núi, những kết quả đơn vị đạt được trong thời gian qua là điều đáng biểu dương, khích lệ. Vụ trưởng đề nghị đơn vị cần quan tâm xây dựng mô hình điển hình tiên tiến cụ thể để tuyên truyền, nhân rộng toàn ngành.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 75.570