Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chiều ngày 4/3, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Sông Hinh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 111 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh, xóa đói giảm nghèo”... Các phong trào thi đua được triển khai luôn thu hút đông đảo hội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của chị em hội viên không ngừng được cải thiện, vai trò, vị thế của phụ nữ được khẳng định, bình đẳng giới có những tiến bộ rõ nét. Nhiều hội viên ở các cấp hội từng là hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế từng bước thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Ngay sau buổi tọa đàm, hội viên phụ nữ huyện cũng đã tham gia trình diễn áo dài tại các địa điểm danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện như: Bờ hồ trung tâm, đồi thông và các đại điểm du lịch khác do Hội LHPN Việt Nam phát động./.

Tác giả: Ngọc Ly
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link