• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn giáo thi đua đồng hành cùng phát triển kinh tế - xã hội

Tuyên truyền bảo vệ môi trường tại điểm nhóm tin lành thôn Nam Giang, xã Sơn Giang

Với đặc thù huyện miền núi, vùng đồng bào DTTS, đoàn kết tôn giáo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đề cập trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị, địa phương cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện và đã đạt những kết quả tích cực. Tiêu biểu trong đó có Mặt trận TQVN huyện Sông Hinh.
Với mục tiêu đạt Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh đã phát động triển khai nhiều mô hình nhằm phát huy nội lực trong nhân dân. Điển hình như mô hình thu gom rác thải, bảo vệ môi trường tại điểm nóm tin lành thôn Nam Giang.
Điểm nhóm tin làn thôn Nam giang có hơn 20 hộ là người dân tộc Mông sinh sống tập trung ở cuối thôn. Tham gia mô hình, mỗi hộ được tặng 01 thùng chứa rác, được hướng dẫn cách phân loại, xử rác thải, ngoài ra các hộ dân còn được cán bộ mặt trận huyện, xã tuyên truyền về ý nghĩa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nhờ vậy, các tín đồ tham gia hào hứng. Ông Ngô Văn Công, Trưởng Nhóm Tin lành thôn Nam Giang, nói: “Mình tuyên truyền cho bà con và bà con thực hiện rất tích cực, ý của bà con cũng thích môi trường sạch sẽ, giúp cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và góp sức cùng toàn xã thực hiện nông thôn mới”
Là người xây dựng ý tưởng và đưa ý tưởng mô hình vào thực tế, ông Lương Đường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Giang không giấu nổi niềm vui mừng, phấn khởi trước tinh thần của bà con Tin lành Nam giang, ông Đường chia sẻ: “Lúc đầu triển khai bà con còn bỡ ngõ, không hiểu. Nhưng khi được tuyên truyền giải thích thì bà con lại rất đồng tình, ứng rất là cao mô hình này. Đây là tiền đề để thực hiện đạt tiêu chí nôi trường xaayd ựng nông thôn mới nâng cao của địa phương”.
Với vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, thời gian qua Mặt trận các cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo tín đồ tôn giáo, điển hình như mô hình tại thôn Nam Giang nêu trên. Còn với điểm nhóm Tin lành buôn Kít xã Sông Hinh, tại đây có gần 100 tín đồ thường xuyên sinh hoạt, cùng với giáo lý sống tốt đời đẹp đạo, Ban chấp sự điểm nhóm Tin lành Buôn Kít, xã Sông Hinh còn luôn chú trọng đến việc tuyên truyền tín đồ chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, vận động tín đồ tích cực tham gia các phong trào thi đua do Mặt trận xã phát động, qua đó nhiều tín đồ đã mạnh dạn đầu tư những vật nuôi mới, những giống lúa mới, giống sắn mới có năng suất, chất lượng cao hơn, mang lại thu nhập tốt hơn cho gia đình. Mục sư Y Nhét, điểm nhóm Tin lành buôn Kít, cho hay: “Bên cạnh tuyên truyền về an sinh, về phát triển kinh tế cho bà con, tín đồ giáo dân, ngoài ra điểm nhóm tích cực tham gia hoạt động, giúp đỡ bà con về vấn đề an sinh. Cảm ơn chính quyền rất là nhiều cũng đã quan tâm đến điểm nhóm Tin lành ở buôn Kít, cũng như tạo điều kiện, có một mối quan hệ rất là tốt, giúp đỡ rất là nhiều để nhóm hoạt động”.
Toàn huyện Sông Hinh hiện có 03 tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo và Tin lành với 5.930 tín đồ tôn giáo, trong đó có hơn 1.000 tín đồ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với việc thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đầu tư của Đảng, Nhà nước, Mặt trận các cơ sở luôn giữ vững phương châm gần dân, sát dân, quan tâm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng từ đó có giải pháp kịp thời, phù hợp. Trao đổi thêm Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh Ma Van nói: “Chúng tôi luôn chỉ đạo các cơ sở bám sát địa bàn, tạo mỗi lien hệ gần gũi với các tổ chức tôn giáo cũng như nhân dân. Riêng mặt trận huyện thường xuyên gặp gỡ với trưởng các nhóm, cơ sở tôn giáo, và trao đổi một số công việc của địa phương đặc biệt là hình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó hai bên trao đổi những công việc liên quan đến tôn giáo đề xuất vấn đề cần giải quyết. Từ đó hoạt động tôn giáo đi vào nền nếp, theo hướng tích cực”.
Nỗ lực chung của chính quyền cùng Mặt trận cơ sở, niềm tin, tinh thần đoàn kết của các chức sắc, chức việc, tín đồ cũng như cộng đồng tôn giáo ngày một lên cao. Tinh thần đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đến nay huyện giữ vững 5 xã nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2023 công nhận 02 xã là Sơn Giang và Đức Bình Tây đạt Nông thôn mới nâng cao; an ninh nông thôn được giữ vững ổn định, hộ nghèo giảm đều bình quân hàng năm 2,3%,  thu nhập bình quân đầu người tăng lên 43 triệu.
Kết quả phấn khởi đó đó là niềm tự hào chung của Đảng bộ và nhân dân huyện miền núi Sông Hinh sau nửa nhiệm kỳ hực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, và đây cũng là lời phản bác sâu sắc với luận điệu của các thế lực thù địch xuyên tạc về công tác tôn giáo, tín ngưỡng ở vùng dân tộc thiểu số tại địa bàn./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 252
Hôm qua : 325
Tháng 02 : 10.995
Năm 2024 : 22.732