Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Chiều ngày 15/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Hinh năm 2023 (SHi-23) tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập và triển khai những công việc tiếp theo.

Diễn tập tập trung vào việc vận hành cơ chế “Đảng lãnh đạo; chính quyền điều hành; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu; lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt khi có tình huống” theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khoá X); diễn tập thực binh phương án A2 xử trí tình huống “giải tán tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự”, bảo vệ an toàn trụ sở, cán bộ địa phương và giải cứu người bị nạn; xây dựng phương án và tình huống giả định thiết quân luật xã Đức Bình Tây; thực binh trạm tập trung và tiếp nhận quân nhân dự bị; thực binh bắn đạn thật tại thao trường.
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, việc thực hành diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch đã định, kết quả được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Từ kinh nghiệm của đợt diện tập, Ban chỉ đạo “SHi-23” đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động công tác tham mưu cho huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tiềm lực trong khu vực phòng thủ, nhất là xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân; thực hiện tốt công tác phòng thủ dân sự, quan tâm đến khu vực giáp ranh, bảo đảm luôn chủ động trước mọi tình huống.
Dịp này Ban chỉ đạo diễn tập “SHi-23” khen thưởng 15 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.127