• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết mô hình trình diễn sản xuất lúa trên đồng ruộng mới sản ủi 📷

Ngày 14/4/2023, huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết mô hình trình diễn sản xuất lúa vụ Đông Xuân trên đồng ruộng mới san ủi tại công trình Trạm bơm Ea Lâm II, xã Ea Lâm.

Mô hình thực hiện trên diện tích 7,185ha của 37 hộ dân, phần lớn các hộ trên hiện đang sinh sống tại buôn Bai, xã Ea Lâm và đây là lần đầu tiên được tiếp cận với cây lúa nước. Diện tích này được chuyển đổi từ đất trồng mì đã cằn cỗi, kém hiệu quả. Tham gia mô hình, người dân được hỗ trợ giống lúa thuần Đài Thơm 8 và ĐV108 cấp xác nhận 1. Ngoài ra còn được hỗ trợ 100% phân bón, thuốc trừ cỏ và tập huấn kỹ thuật. Người dân đối ứng bằng phân chuồng, công chăm sóc và được hưởng toàn bộ sản phẩm từ mô hình.

Kết quả năng suất lúa mô hình đạt từ 60 đến 70 tạ một héc ta, cao hơn năng suất lúa bình quân trên địa bàn xã từ 10 đến 15 tạ một hecta. Các hộ dân tham gia mô hình cơ bản nắm bắt được kỹ thuật thâm canh lúa nước từ khâu làm đất, ủ mầm đến thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch.

Như vậy, qua 2 vụ sản xuất, diện tích lúa tại cánh đồng công trình Trạm bơm Ea Lâm II đã tăng lên 29,6 hecta. Nhằm đảm bảo nhu cầu lương thực cho các hộ dân, huyện Sông Hinh chỉ đạo xã Ea Lâm tiếp tục vận động người dân chia sẻ đất gần kênh mương cho những hộ chưa có ruộng lúa để cải tạo làm lúa nước 2 vụ, phấn đấu nâng diện tích lúa tại đây lên 40hecta.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 439
Hôm qua : 497
Tháng 07 : 12.810
Năm 2024 : 118.132
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường