• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các ngân hàng hỗ trợ 3.500 thẻ BHYT cho người dân

Sáng ngày 26/8, tại UBND huyện Sông Hinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng thẻ cho hộ  cận nghèo, người DTTS trên địa bàn 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân. Về dự có ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ trao thẻ BHYT cho các địa phương

 

Số thẻ BHYT được trao trong đợt này là 3.507 thẻ, trong đó nhiều nhất là huyện Sông Hinh với trên 2.200 thẻ. Tổng số tiền để mua thẻ BHYT trên là gần 100 triệu đồng do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ.

Lãnh đạo các địa phương: Đức Bình Đông, Ea Bar, Ea Bia, Sơn Giang, Sông Hinh và thị trấn Hai Riêng nhận thẻ BHYT từ các nhà tài trợ

 

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ BHYT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ hoan nghênh tinh thần của các đơn vị tài trợ và khẳng định tặng thẻ BHYT lúc này cho người dân là việc làm có ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Yêu cầu các địa phương trao thẻ đến tận tay người dân để có điều kiện khám, chữa bệnh từ ngày 1/9; chỉ đạo các cơ sở y tế tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm.

Được biết, sau khi có Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II và khu vực I thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Yên có 34 nghìn người ở 22 xã không còn được hỗ trợ thẻ BHYT. Sau đợt này, Bảo hiểm Phú Yên tiếp tục rà soát hộ cận nghèo ở 6 huyện, thị, thành phố để trao tặng thẻ BHYT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 976
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.440
Năm 2024 : 80.944