• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai chính sách mới: Cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Sông Hinh hiện đang triển khai chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Đối tượng vay vốn là người chấp hành xong án phạt tù (NCHXAPT) bao gồm: người chấp hành xong thời hạn chấp hành án phạt tù đã được cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù theo quy định tại Luật thi hành án hình sự và người được đặc xá đã được cấp giấy chứng nhận đặc xá quy định tại Luật Đặc xá; Cơ sở sản xuất kinh doanh bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác xã, hộ kinh doanh có sử dụng lao động là NCHXAPT.
Mục đích sử dụng vốn vay nhằm chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của NCHXAPT trong thời gian theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mức cho vay 4 triệu đồng/tháng/người (đối tượng học tập); Cho vay chi phí vào sản xuất, kinh doanh tạo việc làm mức cho vay tối đa là 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh; mức cho vay với NCHXAPT để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm tối đa là 100 triệu đông/người. Lãi suất cho vay áp dụng bằng lãi suất cho vay hộ nghèo quy định theo từng thời kỳ.
Để biết thông tin chi tiết, khách hàng gặp trực tiếp các tổ trưởng tổ vay vốn hoặc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh- 08 Trần Hưng Đạo, khu phố 5, thị trấn Hai Riêng, Sông Hinh.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 193
Hôm qua : 254
Tháng 04 : 9.826
Năm 2024 : 59.785