Triển khai công tác bảo đảm ATGT những tháng cuối năm 2024

Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Trong 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện xảy ra 08 vụ an toàn giao thông, 03 người chết, 07 người bị thương, tài sản thiệt hại 24.700.000 đồng. Nếu so với 06 tháng đầu năm 2023 thì giảm 05 vụ, giảm 08 người chết.
Trong đó 7/8 vụ xảy ra trên tuyến Quốc lộ 19C và Quốc lộ 29. Thời gian xảy ra tai nạn nghiêm trọng nhiều nhất là từ 6 giờ tối đến 12 giờ đêm với 05 vụ. Dộ tuổi xảy ra tai nạn nhiều nhất là từ 27 tuổi đến 55 tuổi: 05 vụ.
Nguyên nhân chính xảy ra tai nạn là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, vượt xe không đúng quy định, không chú ý quan sát và trẻ em không có người lớn dắt qua đường.
Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung xử nghiêm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như: vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ, sử dụng điện thoại khi lái xe… phấn đấu kiềm chế thấp nhất tai nạn giao thông trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Cây danh mục
Trang thành phần