Triển khai Nông thôn mới năm 2023

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn.

Thực hiện nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn ngày được nâng cấp, mở rộng, đường giao thông cơ bản được bê tông hóa; 82% diện tích đất sản xuất được tưới tiêu chủ động; 99% số hộ dân nông thôn đã có điện dung trong sản xuất và sinh hoạt; các trường học được đầu tư, đáp ứng nhu cầu nhân dân; 90% xã có nhà văn hóa, trung tâm thể thao đạt tiêu chuẩn; thu nhập bình quân đầu người các xã nông thôn mới đạt 43,2 triệu đồng; đã có them 04 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh; công tác môi trường, sử dụng nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm, hệ thống chính trị ở vùng nông thôn ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Mục tiêu năm 2023, huyện Sông Hinh giữ vững 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới, công nhận thêm xã Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Đức Bình Tây, Sơn Giang phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao; thôn An Hòa (Đức Bình Tây), thôn Tân Giang (xã Sơn Giang) đạt nông khu dân cư kiểu mẫu.

Để đạt mục tiêu trên, UBND huyện đề nghị các địa phương nêu cao quyết tâm ngay từ đầu năm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để lãnh đạo, chỉ đạo. Xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho bừng tổ chức, cá nhân đồng thời họp đánh giá, kiểm điểm hàng quí để rút kinh nghiệm và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo huyện. Mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, khơi dây ý thức tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên làm giàu cho gia đình, xây dựng xóm làng đoàn kết, phát triển.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.196