• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện

Chiều ngày 20/6, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh KSor Y Phun chủ trì hội nghị.

Năm nay huyện Sông Hinh có 01 điểm thi đặt tại trường THPT Nguyễn Du với 457 thí sinh, 20 phòng thi. Trong đó nhiều nhất là trường THPT Nguyễn Du với 277 em, tiếp đến là trường THPT Tôn Đức Thắng 140 em, trường THCS@THPT Võ Văn Kiệt 40 em. Đến thời điểm này tình hình sức khỏe, tư tưởng của các thí sinh đăng ký dự thi ổn định, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn kỳ thi, Công an huyện Sông Hinh cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai bảo vệ như lắp ráp camera an ninh, phân công lực lượng giữ an ninh trật tự tại điểm thi, lập các tổ giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát; Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị cấp cứu, phòng ngừa dịch bệnh; Huyện đoàn Sông Hinh lập Ban tiếp sức mùa thi 20 người và kêu gọi cộng đồng hỗ trợ nước uống, sữa, bánh, các suất ăn, nơi ngủ, nghỉ miễn phí cho các thí sinh ở xa có nhu cầu; Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện tăng cường thời lượng tuyên truyền trên sóng phát thanh, bằng xe lưu động đến các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Các đơn vị trường có học sinh dự thi cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức để các thí sinh nắm bắt đầy đủ quy chế thi, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi; tổ chức ôn tập kiến thức phù hợp theo từng nhóm đối tượng học sinh đến ngày 23/6; cập nhật đầy đủ số điện thoại của thí sinh cũng như của phụ huynh để có phương án hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh KSor Y Phun yêu cầu cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các đơn vị trường chủ động phối hợp làm tốt công tác tổ chức kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham gia đầy đủ kỳ thi.

Đề nghị các địa phương, các đơn vị trường học rà soát các đối tượng sọc sinh nghèo, vùng sâu vùng xa, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ đảm bảo không để em học sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Lưu ý đến các trường hợp hỏng hóc xe trong khi di chuyển, hoặc ngủ quên; không tổ chức tiệc tùng trước kỳ thi để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 157
Hôm qua : 398
Tháng 06 : 9.369
Năm 2024 : 100.770
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường