Trường Mẫu giáo Ea Trol: Long trọng lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia (Clip)

Chiều ngày 27/5, trường Mẫu giáo Ea Trol (huyện Sông Hinh) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia độ I năm 2022.

Trường mẫu giáo Ea Trol nằm trên địa bàn miền núi, vùng đặc biệt khó khăn với trên 90% là người dân tộc thiểu số, thành lập từ năm 2003 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Ea Trol. Được sự đầu tư của nhà nước, cơ sở chính tại buôn Bầu và các lớp phụ tại buôn Đức Mùi xã Ea Trol đã được xây dựng kiên cố với 6 phòng học, cùng các phòng chức năng, phòng hành chính quản trị, tổ chức, nhà ăn và khu vui chơi, hoạt động ngoài trời. Toàn trường có 16 giáo viên, công nhân viên cơ bản đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm tại đơn vị, trong đó 11/11 giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mức khá trở lên. Các tổ chức chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động đạt vững mạnh hàng năm, ngoài ra Ban đại diện hội cha mẹ học sinh hoạt động đúng theo quy chế, có mối liên hệ tốt giữa nhà trường với phụ huynh. Hoạt động giáo dục được xây dựng kế hoạch hàng năm, trong đó chú trọng đến nội dung tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Cồng chiêng chào mừng lễ đón nhận bằng chuẩn quốc gia mức độ 1 Mẫu giáo Ea Trol

Năm học 2021-2022 trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường vận dụng kinh hoạt, sáng tạo các hình thức dạy học, phối hợp với gia đình phụ huynh chăm sóc trẻ đúng cách, nhờ vậy tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 3,1%, trẻ chuyên cần đạt 94,7%, 100% trẻ ăn bán trú tại trường.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Với  những kết quả đạt được, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định công nhận trường Mẫu giáo Ea Trol đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, UBND huyện Sông Hinh cũng đã tặng giấy khen cho trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng như trong nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh vùng DTTS.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.480