Truyền thông chính sách tín dụng phòng, chống “tín dụng đen”

Sáng ngày 24/8, tại xã Ea Ly (huyện Sông Hinh), Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống “tín dụng đen”, tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng đến đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn 3 xã vùng cao Ea Lâm, Ea Ly và Ea Bar.

Chương trình trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách
Tại hội nghị, đại diện cán bộ Công an tỉnh Phú Yên thông tin tình hình hoạt động của tội phạm trên mạng xã hội thời gian gần đây; việc nhận diện, cách phòng, chống thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên tuyên truyền các nội dung đang được người dân quan tâm về dịch vụ ngân hàng; Ngân hàng CSXH huyện phổ biến các chương trình vay vốn cho người nghèo, người mới thoát nghèo, người DTTS, đối tượng chính sách xã hội; Các ngân hàng thương mại như Agribank, Vietcombank, Sacombank giới thiệu các gói tín dụng cho vay đầu tư kinh doanh, mua máy móc, thiết bị sản xuất nông nghiệp; đầu tư phát triển cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.
Ngoài ra, Chương trình đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ ngân hàng hiện đại” giữa 3 đội thi là xã Ea Lâm, Ea Ly và Ea Bar. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên và người dân nắm chắc các kỹ năng đảm bảo an toàn khi giao dịch trên mạng, đặc bịệt là các gói vay lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn để người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn, hạn chế rủi ro do “tín dụng đen” gây ra.
Dịp này, Chương trình đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại địa phương./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục