• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân khấu hóa tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Tối ngày 16/11, tại trường PTDTNT huyện Sông Hinh, Ban dân tộc tỉnh Phú Yên tổ chức hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số năm 2022. Tham dự hội thi có ông La Văn Nghĩa- Phó ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo phòng Dân Tộc huyện cùng giáo viên, học sinh trường PTDTNT huyện.

Tham gia hội thi có 16 tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm được  thầy cô và các em học sinh chuẩn bị, dàn dựng công phu, hấp dẫn và lôi cuốn. Các tiểu phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, gần gũi, dễ tiếp thu, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thanh thiếu niên; đồng thời, có lồng ghép những hình ảnh về hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những câu băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền đã khắc sâu vào nhận thức thí sinh dự thi cũng như người xem; giúp các em học sinh hình thành những nhận thức cơ bản về các hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tiết mục văn nghệ tham gia hội thi. Ảnh: Ngọc Ly
Tiết mục tiểu phẩm tham gia hội thi. Ảnh: Ngọc Ly

Thông qua hội thi lần này, nhà trường mong muốn các em sẽ có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình trước vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và các em có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực truyền thông nhằm ngăn chặn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống với bạn bè, người thân.

Trao giải nhất cho phần thi văn nghệ. Ảnh: Ngọc Ly

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải cho các đội tham gia, 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải 3 và 8 giải khuyến khích. Về phần thi văn nghệ:  giải nhất thuộc về lớp 9B với tiết mục Đất nước lời ru; giải nhì thuộc về lớp 6A với tiết mục Việt Nam những chuyến đi. Về phần thi tiểu phẩm: giải nhất thuộc về 6A với tiểu phẩm Chuyện của Hương; giải nhì thuộc về lớp 9A với tiểu phẩm Tỉnh ngộ./.

Ngọc Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.644
Hôm qua : 2.070
Tháng 04 : 8.448
Năm 2024 : 58.407